Chồng giấu vợ việc trúng độc đắc 35 tỷ, bí mật trả nợ cho vợ cũ

Chồng giấu vợ việc trúng độc đắc 35 tỷ, bí mật trả nợ cho vợ cũ

Thứ ba, ngày 07-02-2023

Một người đàn ông Trung Quốc trúng số gần 35 tỷ nhưng không nói với vợ mà chuyển tiền cho em gái và trả nợ cho vợ cũ. Người vợ rất sốc khi phát hiện chuyện này.
Tòa án quận Long Loan (thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đã thụ lý vụ án về một vụ việc đầy bất ngờ. Theo đó, vài năm trước, ông Xiao Zhou may mắn trúng giải thưởng lớn 10 triệu NDT (khoảng 35 tỷ đồng). Sau khi trừ thuế theo quy định, số tiền thực lĩnh của ông là 8,43 triệu NDT (khoảng 29 tỷ đồng).

Chồng trúng độc đắc giấu vợ trả nợ cho vợ cũ
Tuy nhiên, ông không hề nói với vợ việc mình trúng số mà âm thầm lĩnh tiền thưởng một mình. Sau đó, ông bí mật chuyển cho em gái 2 triệu NDT (gần 7 tỷ đồng). Quá đáng hơn, ông còn trả nợ mua nhà cho vợ cũ số tiền 700. 000 NDT (hơn 2,4 tỷ đồng).
Khi phát hiện mọi chuyện, bà Xiao Lin (người vợ đang chung sống cùng Xiao Zhou) vừa sốc vừa đau đớn. Việc làm của ông Xiao Zhou không chỉ khiến tình cảm vợ chồng rạn nứt mà còn vi phạm luật hôn nhân gia đình. Bà Xiao Lin quyết định ly hôn. Bà yêu cầu Xiao Lin phải bồi thường 2/3 số tiền mà ông đã chuyển cho em gái và vợ cũ. Đồng thời, số tiền còn lại là tài sản chung trong hôn nhân của hai người nên phải chia đều cho mỗi bên.
Dù cố gắng hòa giải nhưng không được, tình cảm hai người không thể hàn gắn nên tòa chấp thuận lyy hôn. Tòa án cũng phán quyết việc Xiao Zhou chuyển tiền cho em gái và vợ cũ mà không được sự cho phép của vợ là trái pháp luật. Ông phải bồi thường 60% của 2,7 triệu NDT cho vợ cũ.
Vụ việc của ông khiến cộng đồng mạng Trung Quốc tranh luận sôi nổi. Có người cho rằng: "Vợ chồng có phúc cùng hưởng, tại sao khi được lộc trời lại không cho vợ cùng hưởng cùng trong khi cô ấy đã vất vả rất nhiều vì gia đình? ". Cũng có người cho rằng: “Có lẽ ngay từ đầu, tình cảm vợ chồng Xiao Zhou đã không tốt, số tiền đó chỉ khiến vết rạn nứt thêm sâu và rõ hơn mà thôi”.